GIỚI THIỆU

TIN TỨC

TÀI NGUYÊN DẠY VÀ HỌC

NHỊP SỐNG HỌC ĐƯỜNG

KHUYẾN HỌC

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 16

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 645

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 119167

Bluesky

Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC » Tin Nhà Trường

KẾ HOẠCH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH 2013

Thứ năm - 18/04/2013 10:41
KẾ HOẠCH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH 2013

KẾ HOẠCH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH 2013

Nội dung ké hoạch của nhà trường về công tác đẩy mạnh học tập và lmf theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
ĐẢNG BỘ XÃ DIỄN LÂM
CHI BỘ TIỂU HỌC DIỄN LÂM 1
Số: 11/KHL1
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
 
 
 
           Diễn Lâm, ngày 17 tháng 04 năm 2013
 
KẾ HOẠCH
Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương
đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013
 - Căn cứ Chỉ thị số: 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 1973/CT-TTg ngày 07/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;
 - Căn cứ Chỉ thị số: 2516/CT-BGDĐT ngày 18/5/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;
  - Thực hiện theo chỉ đạo và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và phòng GD&ĐT Diễn Châu về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục – Đào tạo;
  - Căn cứ vào Nghị quyết, Chương trình và Kế hoạch từng năm học của nhà trường.
     Trường Tiểu học Diễn Lâm 1 xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013” với những nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
  1.1. Mục đích
  - Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, tự giác trong mỗi cán bộ viên chức và học sinh nhà trường.
  - Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh.
  1.2. Yêu cầu
  - Phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phụ những hạn chế trong việc thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian qua.
  - Đưa cuộc vận động đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hành động, tuyên truyền, giới thiệu những tấm gương người tốt, việc tốt, những tập thể và cá nhân điển hình học tập và làm theo tấm gương của Bác.
  - Kết hợp tổ chức học tập, nâng cao nhận thức với nâng cao ý thức tự giác rèn luyện làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ giáo viên và học sinh.
  - Cuộc vận động phải thực sự lôi cuốn được toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường tham gia, coi đó là kim chỉ nam cho việc tu dưỡng đạo đức, lối sống hàng ngày, các hoạt động thực tiễn, tuyên truyền phải thực sự có hiệu quả. Tránh cách làm hình thức, qua loa, chiếu lệ.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG
  2.1. Đối với Chi bộ, Ban Giám Hiệu nhà trường
  - Xây dựng kế hoạch tuyên truyền về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn thể cơ quan kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động cấp trường.
  - Tổ chức cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường học tập nghiêm túc các chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh trong đó tập trung học tập các phẩm chất “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư”, ý thức tổ chức kỹ luật, ý thức phục vụ nhân dân, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham những, lãng phí; Tư tưởng Hồ Chí Minh về học tập suốt đời và hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
  - Tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh nghe những mẩu chuyện kể về Bác, lồng ghép trong các cuộc họp, sinh hoạt định kì của đơn vị và trên trang Web (http://tieuhocdienlam1.dienchau.edu.vn).
  - Hàng tháng hoặc hàng quý, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể phải báo cáo kết quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trước chi bộ.
  - Chi Ủy tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện cuộc vận động, khi phát hiện trường hợp cán bộ, đảng viên và học sinh vi phạm phải có biện pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời và mang tính giáo dục cao.
  - Mỗi đồng chí Đảng viên trong chi bộ phải thực sự là một tấm gương sáng trong việc ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
  2.2. Đối với các Tổ chuyên môn
  - Thực hiện lồng ghép nội dung của cuộc vận động vào các tiết dạy học ở các bộ môn sao cho phù hợp với mục tiêu bài dạy, coi trọng giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.
  - Nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt các cuộc vận động “Hai không”cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và các phong trào do ngành phát động.
  - Đối với cán bộ quản lý, cán bộ các đoàn thể, trọng tâm việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là rèn luyện tư cách, phẩm chất nhà giáo, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng, chấp hành pháp luật, không vi phạm đạo đức nhà giáo, thường xuyên tự học, nâng cao trình độ.
  2.3. Đối với tổ chức Công đoàn
  - Tổ chức cho cán bộ đoàn viên ký cam kết thực hiện cuộc vận động, đồng thời triển khai cuộc vận động dưới nhiều hình thức, gắn việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với cuộc vận động “hai không với 4 nội dung”, gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào thi đua: “Hai tốt” “Hai giỏi”...
  - Xây dựng nếp sống văn hóa cơ quan, nâng cao đạo đức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường.
  - Tổ chức các cuộc thi kể chuyện Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho cán bộ, giáo viên, viên chức và học sinh trong nhà trường.
  - Tổ chức các hoạt động thể thao cho cán bộ giáo viên, viên chức trong nhà trường nhằm rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ.
  - Gắn với các ngày kỷ niệm của đất nước, tổ chức cho cán bộ, viên chức, giáo viên và học sinh sinh hoạt tập thể về nội dung chuyên đề bằng các hình thức khác nhau, tổ chức tuyên dương những cá nhân tập thể điển hình trong việc thực hiện cuộc vận động.
  2.4. Đối với Đoàn Thanh Niên và Đội thiếu niên
  - Thường xuyên tuyên truyền việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong các tiết chào cờ, SHTT, ngoại khóa, chương trình phát thanh bằng những câu chuyện kể về tấm gương của Bác, những gương người tốt, việc tốt hàng ngày…
  - Phát động phong trào làm việc tốt hàng tuần và có những biện pháp động viên khuyến khích đoàn viên, thiếu niên, nhi đồng làm việc tốt.
  - Tổ chức các buổi tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử Cách mạng vào các ngày lễ lớn nhằm giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thiếu niên, nhi đồng nhà trường.
  - Tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thiếu niên, nhi đồng nhằm rèn luyện thân thể, phát hiện và bồi dưỡng những đoàn viên thiếu niên, nhi đồng có năng khiếu về văn nghệ, thể thao.
  - Tổ chức cuộc thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho đoàn viên, thiếu niên, nhi đồng học sinh.
  - Đoàn Thanh niên tổ chức cho đoàn viên thiếu niên học sinh nhà trường đăng ký thực hiện cuộc vận động làm theo lời Bác.
  - Thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm của học sinh để có những biện pháp giáo dục học sinh phù hợp. Xây dựng môi trường học tập thực sự “Đoàn kết, thân thiện, hiệu quả và tích cực”
  2.5. Đối với CBCNVC, giáo viên và học sinh
 a) Đối với CBCNVC, giáo viên
  - Tích cực nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh, vận dụng tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người trong việc thực hiện được phân công và trong sinh hoạt cuộc sống, lấy tư tưởng của Người làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động.
  - Có ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm thực hiện pháp luật, quy chế cơ quan, tinh thần phục vụ nhân dân trong các hoạt động giáo dục, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và tiêu cực trong giáo dục.
  - Nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác, giảng dạy, lấy chất lượng, khối lượng, tiến độ của công việc  là mục tiêu cho mọi hành động.
  - Yêu ngành, yêu nghề, yên tâm công tác, thương yêu học sinh, vì đạo đức của người thầy (cô) giáo phải rèn luyện đạo đức, tác phong, ý thức chấp hành luật pháp.
  - Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đấu tranh ngăn chặn đồng nghiệp và học sinh vi phạm pháp luật và các quy định chuẩn nghề nghiệp
  b) Đối với học sinh
  - Tích cực học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, vận dụng tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác trong cuộc sống và học tập, lấy tư tưởng của Bác làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, rèn luyện của bản thân.
  - Tích cự tham gia các hoạt động theo chủ đề “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với trọng tâm là tăng cường ý thức và ý chí học tập vì đất nước, vì bản thân, tu dưỡng đạo đức, hành vi văn minh, tuân thủ nội quy nhà trường và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia công tác xã hội và các hoạt động tình nguyện, không ngừng rèn luyện những đức tính cao đẹp của người học sinh tương lai.
  - Đoàn kết, giúp đỡ bạn bè và những người xung quanh, thực hiện lối sống đẹp, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và Nội quy – Quy chế nhà trường.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  - Kiện toàn Ban chỉ đạo tực hiện cuộc vận động; xây dựng và triển khai kế hoạch trên cơ sở mục đích, yêu cầu nội dung, chỉ tiêu cụ thể ở từng lĩnh vực công tác bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp cho từng đối tượng cụ thể.
  - Chi ủy, Bí thư chi bộ trực tiếp chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại nhà trường.
  - Đồng chí Trưởng ban thực hiện cuộc vận động, CT công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, trưởng các tổ chuyên môn chịu trách nhiệm triển khai, tổ chức thức hiện kế hoạch này đến tổ chức mình phụ trách.
  - Thực hiện triển khai cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh phải gắn kết chặt chẽ, thực hiện đồng bộ với chống tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; cuộc vận động “Hai không” với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...
  - Từng Đảng viên, cán bộ, giáo viên, viên chức và học sinh tự liên hệ với các tấm gương Hồ Chí Minh xây dựng đăng ký làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó nêu đầy đủ các giải pháp thực hiện phù hợp với công việc, với từng khả năng và mang lại hiệu quả cao. Thời gian kí cam kết: 15-20/ 04/ 2013
  - Các tổ chức đoàn thể phổ biến, nhân rộng cách làm hay, sáng tạo, gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời phê phán và uốn nắn những biểu hiện lệch lạc, làm qua loa, chiếu lệ, nói không đi đôi với làm.
  - Tiếp tục hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt những chuẩn mực đạo đức theo Tư tưởng và Tấm gương Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm của nhà trường trong từng giai đoạn. Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua trong đơn vị.
  - Các tổ chức đoàn thể có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra, đánh giá việc thực hiện cuộc vận động của các bộ phận trong nhà trường. Hàng tháng, học kỳ, và cuối năm tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động về ban chỉ đạo theo quy định.
     Trên đây là kế hoạch thực hiện cuộc vận động đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2013. Yêu cầu các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình tổ chức thực hiện, có thể điều chỉnh bổ sung một số nội dung cho phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị.

Nơi nhận:                                                                                                                    BÍ THƯ
- Đảng ủy Diễn Lâm (Báo cáo)
- Ban chỉ đạo;                                  
- Các Phó Hiệu trưởng (chỉ đạo);
- Các thành viên trong đơn vị (thực hiện);                               
- Lưu: VT, BCĐ.
                                                                                                                              Đàm Xuân Nhâm                
 

Tác giả bài viết: Đàm Xuân Nhâm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN NỔI BẬT NHẤT

LIÊN KẾT TÀI LIỆU

TH ket noi
Mạng ioe
Mạng moet
Violym
Mang Edu
Sở GD&ĐT Nghệ An

ĐỌC NHIỀU NHẤT

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE